ระบบกันซึม

ระบบกันซึมคืออะไร?

ระบบกันซึมเป็นการเคลือบผิวเพื่อป้องกันการรั่วซึม ดาดฟ้า สระน้ำ ห้องน้ำ ป้องกันการแตกร้าวของอาคารซึ่งสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายตามความต้องการและความเหมาะสมกับสภาพหน้างาน เช่น Polyurethane Waterproof Cement Base Bituminous, Acrylic Waterproof ฯลฯ

ข้อดีของระบบกันซึม

  • ป้องกันการรั่วซึมของน้ำ
  • ป้องกันการเกิดเชื้อราและแบคทีเรีย
  • ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

ทำไมต้องติดตั้งระบบกันซึม?

เนื่องมาจากบ้านเมืองเราเป็นประเทศเขตร้อนชื้นที่มีฝนตกและเจอพายุที่มาจากทะเลจีนใต้และทะเลอันดามัน ส่งผลให้พื้นผิวคอนกรีตของบ้านและอาคารต่างๆ มีโอกาสสัมผัสความชื้นและละอองน้ำซึ่งมีขนาดเล็กมากก็สามารถแทรกซึมเข้าไปเรื่อยๆ จนบางครั้งมีการซึมเข้าไปถึงโครงสร้างเหล็ก ทำให้โครงสร้างเกิดสนิมซึ่งน้ำมาซึ่งความเสียหายของอาคาร ซึ่งการใช้ระบบกันซึมจะช่วยป้องกันปัญหาดังกล่าว

ระบบกันซึมแบบไหนเหมาะกันการนำมาทำเป็นระบบกันซึมดาดฟ้า? | Techno Plus บริษัทรับซ่อมโครงสร้างอาคาร ระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว

ทำไมถึงต้องมีระบบกันซึมเฉพาะดาดฟ้า?

ดาดฟ้าเป็นพื้นที่ของอาคารที่ต้องเจอกับสภาพอากาศอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะ เป็นแสดงแดดที่ส่องตลอดวัน ฝน และลมหนาว ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า อุณหภูมิมีผลต่อโมเลกุลของวัตถุ ทำให้วัตถุขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน และหดเมื่อเย็นตัวลง ซึ่งภูมิอากาศของประเทศไทยที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาทำให้เกิดการแตกร้าวของอาคาร อีกทั้งทำให้ความชื้นเข้าไปในตัวโครงสร้าง ซึ่งระบบกันซึมดาดฟ้ามีแรงยึดที่ดี ทำให้ลดการขยายตัวของโมเลกุลของสิ่งก่อนสร้างได้ทำให้ยืดอายุของอาคาร

ระบบกันซึมแบบไหนเหมาะเป็นระบบกันซึมดาดฟ้าบ้าง?

ระบบกันซึมประเภทอะคริลิค (ACRYLIC WATERPROOF)

ระบบกันซึมชนิดอะคริลิคถูกพัฒนาสำหรับงานกลางแจ้งโดยเฉพาะ สามารถป้องกันการรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีความยืดหยุ่นตัวสูงเป็นพิเศษ สามารถช่วยลดปัญหาแตกร้าวจากการยืดและขยายตัวของชั้นปูน สารเคลือบกันซึมชนิดอะคริลิคเป็นวัสดุกันซึมสูตรน้ำ จึงปราศจากสารระเหย เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังไม่เป็นวัตถุไวไฟ มีแรงยึดเกาะสูง สามารถยึดเกาะได้ดีกับเกือบทุกพื้นผิว ทนทานต่อรังสียูวีและสภาพอากาศ ไม่เหลือง ทำให้เหมาะกับการเป็นระบบกันซึมดาดฟ้า มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระกับโครงสร้างอาคาร อีกทั้งการติดตั้งง่าย

ระบบกันซึมประเภทโพลียูรีเทน (POLYURETHANE)

ระบบกันซึมประเภทโพลียูรีเทน คือ การผสานคุณสมบัติกันน้ำอันยอดเยี่ยมของโพลียูรีเทนออกมาเป็นเทคโนโลยีระบบกันซึมชนิดโพลียูรีเทนคุณภาพสูง โดย ‘โพลียูรีเทน’ หรือที่มักเรียกโดยย่อว่า ‘พียู’ (PU) นั้นเป็นยางสังเคราะห์มีแรงยึดเกาะกับพื้นผิวต่าง ๆ ได้อย่างดี อีกทั้งให้ความยืดหยุ่นสูงพิเศษและมีค่าทนแรงดึงสูง ป้องกันการฉีกขาดและสารเคมี นอกจากนี้ยังทนทานต่อน้ำและแสง UV นอกเหนือจากที่กล่าวมา ระบบกันซึมประเภทโพลียูรีเทนยังทนทานต่อการสัญจร และติดตั้งง่าย

ระบบกันซึมประเภทบิทูมินัส (BITUMINOUS WATERPROOF)

บิทูมินัส หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามของ ‘ยางมะตอย’ สารผสมดังกล่าวมักเรียกกันว่า ‘สารบิทูเมน’ มีลักษณะเป็นของเหลวกึ่งแข็ง กำเนิดตามธรรมชาติจากผลพลอยได้ของการกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ซึ่งมีคุณสมบัติมีความยืดหยุ่นตัวสูงสามารถป้องกันการรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ปราศจากสารระเหย เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม มีแรงยึดเกาะสูง และสามารถยึดเกาะได้ดีกับเกือบทุกพื้นผิว มีความแข็งแรงซึ่งฉีกขาดยาก นอกจากนี้การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยาก

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง และแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด สำหรับการติดตั้งระบบกันซึ่มดาดฟ้าจะคิดเป็นระบบกันซึมดาดฟ้าต่อตารางเมตร หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อ บริษัท เทคโนพลัส (ไทลแลนด์) จำกัด ได้ที่ technoplus.th@gmail.com หรือ โทร: 02-136-7137 และ 096-867-1888

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*