Categories บทความ

พื้นสนามกีฬา 5 ประเภท จะช่วยให้เล่นกีฬาต่างๆ ได้ดีขึ้นอย่างไร?

พื้นสนามกีฬา

หากไปตามสถานที่แข่งขันหรือเล่นกีฬาต่างๆ ท่านสามารถสังเกตได้ว่าพื้นสนามกีฬานั้นมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสีสันหรือผิวสัมผัส ซึ่งการที่สนามกีฬาถูกออกแบบมาเป็นรูปแบบต่างๆ ตามที่เห็น ก็มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการเล่นกีฬา และช่วยลดการบาดเจ็บของนักกีฬาที่อาจเกิดจากอุบัติเหตุนั่นเอง

ในบทความนี้ของ TechnoPlus+ จะมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบถึง 5 ประเภทของพื้นสนามกีฬาว่าทำมาจากวัสดุอะไรและช่วยให้การเล่นกีฬาเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากเพียงใด

1. ระบบพื้นสนามกีฬาโพลียูรีเทน (Polyurethane)

ระบบการปูพื้นสนามกีฬาด้วยโพลียูรีเทน (Polyurethane) มีตัวย่อว่า PU หรือ PU Sport Floor ทำมาจากวัสดุเรซินโพลียูรีเทน 100% ร่วมกับชั้นยางสังเคราะห์ที่มีความหนาตั้งแต่ 2 -10 มิลลิเมตร เป็นพื้นที่มีความยืดหยุ่นสูง มีความทนทานต่อแสงแดดได้ดี ไม่ว่าจะปูในร่มหรือกลางแดดก็ทำได้ ทนต่อแรงเสียดสี ขัดถูของรองเท้านักกีฬา พร้อมกับมีสีสันให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ และยังสามารถเป็นชั้นที่ปูบนคอนกรีต เพื่อป้องกันการแตกร้าวจนต้องซ่อมรอยร้าวพื้นคอนกรีต

ความยืดหยุ่นที่สูงของโพลียูรีเทนนั้นจะสามารถช่วยรองรับแรงกระแทกได้ดี ลดอาการบาดเจ็บของนักกีฬาได้ หากมีการหกล้มเกิดขึ้น มีความทนทาน ใช้ได้กับพื้นสนามกีฬาทุกประเภท เช่น ฟุตซอล สนามบาสเกตบอล สนามเด็กเล่น สนามแบดบินตัน ฯลฯ นับว่าเป็นหนึ่งในพื้นสนามกีฬายอดนิยมเลยก็ว่าได้

2. ระบบพื้นสนามกีฬาอะคริลิก (Acrylic)

เป็นการปูพื้นด้วยวัสดุอย่างอะคริลิก 100% ซึ่งอาจทำร่วมกับชั้นยางสังเคราะห์เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น สามารถทำความหนาได้ตั้งแต่ 2.5 – 5 มิลลิเมตร และระบบนี้เป็นระบบที่ได้มาตรฐานรองรับสากล กันน้ำได้โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งระบบกันซึมบนดาดฟ้าของสนามกีฬาแต่อย่างใด พร้อมทั้งมีแรงยึดเกาะ รองรับแรงกระแทก จะทำให้ผิวสัมผัสนั้นหยาบหรือเรียบก็ทำได้

เหตุผลที่ระบบพื้นสนามกีฬาอะคริลิกเป็นมาตรฐานสากลก็เพราะความยืดหยุ่น และมีแรงยึดเกาะ รับแรงกระแทกได้ ทนทานต่ออุปกรณ์กีฬาหรือรองเท้ากีฬาที่ต้องกระทบกับพื้น เหมาะสำหรับทำสนามเอกประสงค์ให้กับกีฬาทั่วไป

3. ระบบพื้นยางวัลคาไนซ์ (Vulcanized Rubber)

พื้นประเภทนี้จะไม่สามารถพบเห็นได้บ่อยตามสนามกีฬา เนื่องจากเป็นพื้นยางรีไซเคิลที่มีชั้นด้านบนไว้ทำสี และมีความทนทานสูงมาก ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในพื้นที่ที่พลุกพล่านและใช้งานหนัก จึงมักถูกนำมาใช้ในฟิตเนส เพื่อรองรับความหนักของอุปกรณ์ต่างๆ และการใช้งานที่พลุกพล่าน อีกทั้งยังสามารถดูดซับเสียงได้ดี ลดการรบกวนอีกด้วย

4. ระบบพื้นไวนิล (Sports Vinyl)

พื้นสนามกีฬาประเภทพื้นไวนิล มีคุณสมบัติดูดซับแรงกระแทกได้สม่ำเสมอ มีผิวสัมผัสที่ให้ความรู้สึกสบายเท้ากับนักกีฬา เหมาะกับกีฬาที่ต้องใช้แรงขาและข้อเท้า อย่างเช่น บาสเกตบอล วอลเลย์บอล ฟุตซอล และการใช้งานอื่นๆ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับกิจกรรมอเนกประสงค์ต่างๆ ที่ไม่จำกัดแค่พื้นสนามกีฬา นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี พื้นชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้ตามโรงเรียน ศูนย์ชุมชน และศูนย์กีฬาเอกชน

5. ระบบพื้นไม้เมเปิล (Maple Hardwood)

พื้นไม้เมเปิลอาจไม่สามารถพบเห็นได้บ่อยนัก เพราะเป็นพื้นที่ออกแบบมาใช้กับกีฬาบาสเกตบอลโดยเฉพาะ มีคุณสมบัติทนทานต่อแรงกระแทกสูง ถึงแม้จะเป็นพื้นไม้แต่ก็ลดความเสียหายและช่วยซัพพอร์ตข้อต่อนักกีฬาได้ดี อีกทั้งเป็นพื้นที่ช่วยให้ลูกบาสสะท้อนกลับได้ดี เป็นที่นิยมตั้งแต่การแข่งขันระดับประถมไปจนถึงการแข่งขันใหญ่อย่าง NBA (National Basketball Association) เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นพื้นไม้ จึงต้องมีการบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าพื้นสนามกีฬาประเภทอื่นๆ เลยทีเดียว

TechnoPlus+ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำพื้นสนามกีฬา พร้อมทีมคอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำทางเลือกระบบพื้นที่เหมาะสมที่สุดกับประเภทกีฬา ทีมงานติดตั้งที่ทั้งมากประสบการณ์และผ่านการอบรมอย่างดี หากท่านต้องการติดตั้งพื้นสนามกีฬา ให้นึกถึง TechnoPlus+ เป็นอันดับแรก

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง และแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารหรือซ่อมรอยร้าวคอนกรีตทุกชนิด สำหรับการติดตั้งระบบกันซึมดาดฟ้าจะคิดเป็นระบบกันซึมดาดฟ้าต่อตารางเมตร หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อ บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ที่ technoplus.th@gmail.com หรือ โทร: 02-136-7137 และ 096-867-1888

Categories บทความ

เมื่ออาคารใกล้มีอายุครบ 10 ปี งานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

เมื่ออาคารใกล้มีอายุครบ 10 ปี งานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

การเกิดความเสื่อมสภาพหรือความเสียหายต่อโครงสร้างอาคารเป็นสิ่งที่ไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น แต่ก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอาคารหรือบ้านเรือนที่มีอายุใกล้ถึง 10 ปี ที่ผ่านการใช้งานมายาวนาน จึงมีส่วนโครงสร้างที่สึกหรอเป็นปกติ เป็นสาเหตุให้งานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารและกระบวนการรักษาสำคัญอย่างมาก อย่างไรก็ตามหลายท่านคงสงสัยว่าแล้วอาคารและบ้านที่มีอายุเข้าใกล้เลขสองหลักจะพบกับปัญหาอะไรบ้าง?

บทความนี้ Technoplus+ จะมาบอกถึงความเสียหายที่สามารถพบได้ในอาคารที่มีอายุมาก และผลกระทบที่มีต่องานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารให้ทุกท่านได้ทราบ

อาคาร บ้าน และตึกเริ่มทรุดตัว

ฐานของโครงสร้างอาคารทุกแห่งนั้นประกอบไปด้วยเสาเข็ม ฐานราก และตอม่อ ทั้งสามสิ่งล้วนอยู่ใต้พื้นดิน เป็นสิ่งที่มองไม่เห็นผู้คนจึงมักจะมองข้ามความสำคัญไป
ซึ่งหนึ่งในสาเหตุของบ้านที่ทรุดตัวลงไป เป็นเพราะเสาเข็มที่ทรุดตัว และยังเป็นหนึ่งสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้ต้องมีการซ่อมแซมโครงสร้างอาคารเกิดขึ้น

การที่เสาเข็มทรุดตัวนั้นไม่ได้แปลว่าตัวเสามีคุณภาพไม่ดี แต่อาจจะมาจาก “ดิน” ในบริเวณรอบบ้าน ในกรณีเช่น เกิดแรงเสียดทานของดินรอบผิวสัมผัสของเสาเข็ม หากเป็นบ้านขนาดเล็ก วิศวกรจะใช้คุณสมบัติในเรื่องแรงเสียดทานของเสาเข็มเป็นค่าสำหรับรับน้ำหนัก ส่งผลให้เสาเข็มของบ้านขนาดเล็กก็มีความยาวเพียง 12-18 เมตรเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไปนานๆ แรงเสียดทานก็อาจจะค่อยๆ ลดลง ปัญหาทรุดตัวจึงสามารถเกิดจากตรงนี้ได้

บางครั้งในพื้นที่เช่น โครงการหมู่บ้านจัดสรรที่สร้างใหม่ อาจเคยเป็นบ่อหรือบึงน้ำที่ถูกถมด้วยดินก่อนที่จะทำการสร้างหมู่บ้าน ทำให้ดินบริเวณนั้นอาจยังไม่แข็งตัวดี เมื่อโครงการรีบทำการสร้างบ้าน หน้าดินที่ยังไม่แข็งแรงก็อาจจะทรุดตัวลงไปได้นั่นเอง

สำหรับวิธีสังเกตดินรอบๆ บ้านที่ทรุดตัวก็สามารถทำได้โดยการดูว่า

 • มีดินทรุดแล้วไหลเข้าใต้ถุนบ้าน จนเกิดเป็นโพรงหรือเปล่า
 • พื้นรอบบ้านหรือพื้นที่จอดรถทรุดตัวแยกจากตัวบ้าน
 • ท่องานระบบต่างๆ ใต้ถุนบ้านขาดออกจากกัน
 • พื้นดินหรือพื้นคอนกรีตทั้งในและนอกบ้านมีการยุบตัวและนู่นขึ้นหลายจุด

สิ่งของภายในเริ่มเสื่อมสภาพ

ส่วนประกอบของบ้านที่อยู่ภายใน ที่ผู้อยู่อาศัยเห็นได้เป็นประจำก็คือ ประตู หน้าต่าง พื้น บันได ฯลฯ มักจะเกิดการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาด้วยเช่นกัน ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะไม่ต้องการงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคาร แต่ก็เป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายคน ยกตัวอย่างเช่น ประตูไม้ที่เริ่มผุพังบวกกับบานพับที่ฝืดมากขึ้นและส่งเสียงดังเวลาเปิด-ปิด หน้าต่างที่มีแต่ฝุ่นเกาะจากด้านนอกทำให้เช็ดทำความสะอาดยาก หรือจะพื้นที่เสื่อมไป อย่างเช่น พื้นไม้กระดานที่ส่งเสียงทุกครั้งตอนเดินเหยียบ พื้นกระเบื้องที่มีรอยด่างและมีคราบสีดำตามขอบ หรือฝ้าหลังคาเสื่อมจนมีน้ำไหลเข้าล้านเวลาฝนตก (สามารถติดตั้งระบบกันซึมได้) เป็นต้น ทั้งหมดล้วนสร้างความไม่สวยงามจนทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกไม่ดีเกิดขึ้นได้

เกิดรอยร้าวตามกำแพงและผนัง

อีกหนึ่งปัญหาหลักที่มักจะตามมากับอาคารและบ้านเก่าๆ ก็คือการแตกร้าวตามกำแพงและผนัง ซึ่งบางครั้งอาจรวมไปถึงพื้นคอนกรีตด้วยก็ได้ ทั้งนี้รอยร้าวนั้นสามารถแบ่งแยกออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ก็คือ “รอยร้าวที่ไม่เกี่ยวข้องกับโครงสร้าง” และ “รอยร้าวจากโครงสร้าง”

รอยร้าวที่ไม่เกี่ยวข้องกับโครงสร้าง หรือเรียกว่า Non-Structural Crack มักจะไม่เป็นปัญหาใหญ่มาก มักเกิดจากอุณหภูมิที่แตกต่างกันที่แต่ละจุดกำแพงเป็นเวลานาน ส่งผลให้มีการยืดหดของคอนกรีตที่ไม่สม่ำเสมอ ก่อให้เกิดการแตกร้าวเป็นลายงา ซึ่งสามารถพบได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร แต่รอยร้าวประเภทนี้จะไม่เป็นอันตรายต่อบ้านหรือผู้อยู่อาศัยแต่อย่างใด สามารถซ่อมรอยร้าวคอนกรีตให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไม่ยาก

ส่วนรอยร้าวจากโครงสร้าง (Structural Crack) อาจจะเป็นที่น่าเป็นห่วงมากกว่า เนื่องจากเป็นรอยร้าวที่เกิดขึ้นจากโครงสร้างของอาคารโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน การออกแบบผิดประเภท การทรุดตัวของฐานก่อสร้าง หรือการบรรจุน้ำหนักเกินพิกัดของโครงสร้างเป็นเวลานานๆ หลายปี ทำให้คานและเสาเข็มทรุดตัว เสาแยกออกจากกัน หรือแม้กระทั่งทำให้อาคารเอียง ควรติดต่อผู้เชี่ยวชาญในการซ่อมรอยร้าวคอนกรีตและงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารโดยด่วน เพื่อป้องกันเหตุอาคารบ้านเรือนถล่ม หรือความเสียหายใดๆ ที่จะส่งผลให้เสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

จากที่กล่าวข้างต้นทั้งหมดจะเห็นได้ว่าอาคารบ้านเรือนที่มีอายุมากนั้นมีแนวโน้มที่โครงสร้างจะเสียหายได้มาก นั่นจึงเป็นสาเหตุให้งานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารเป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หากอาคารมีการเสียหายหนักมากเกินกว่าจะซ่อมแซมเอง ท่านสามารถขอรับปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่าง Techno Plus+

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง และแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด สำหรับการติดตั้งระบบกันซึมดาดฟ้าจะคิดเป็นระบบกันซึมดาดฟ้าต่อตารางเมตร หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อ บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ที่ technoplus.th@gmail.com หรือ โทร: 02-136-7137 และ 096-867-1888

Categories บทความ

งานซ่อมโครงสร้างอาคาร ทำเองได้หรือควรเรียกผู้เชี่ยวชาญ?

งานซ่อมโครงสร้างอาคาร ทำเองได้หรือควรเรียกผู้เชี่ยวชาญ?

ก่อนอื่นเลยทำไมถึงต้องมาพูดถึงความสำคัญของงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคาร เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับรู้ ถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและวิธีการป้องกันเบื้องต้นว่าทำไมคุณควรต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารมากกว่าการซ่อมแซมด้วยตนเอง

ว่ากันด้วยเรื่องของคอนกรีตที่ดูแล้วจะมีความแข็งแรงสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนต่อสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดีแต่ แต่เมื่อกาลเวลาล่วงผ่านไปนานเท่าใด โครงสร้างของคอนกรีตนั้นย่อมเกิดการเสื่อมโทรมมากเท่านั้นด้วย ฉะนั้นการซ่อมแซมโครงสร้างอาคาร จึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม

เพราะหมายความว่าอาจเกิดเหตุการที่ไม่คาดฝันต่างๆ ได้อีกด้วย เช่น

 • การนำสิ่งปลูกสร้างเดิมที่ทำมาเพื่อเป็นบ้านที่พักอาศัยไปทำเป็นอาคารพาณิชย์ที่มีใช้การรับน้ำหนักและการใช้งานที่มากกว่าเดิม ทำให้ตัวคอนกรีตที่อาจถูกสร้างมาไม่ได้แข็งแรงมากพอ หรือ ไม่สามารถแบกรับน้ำหนักได้ อาจทำให้เกิดการเสื่อมของคอนกรีตที่ไวขึ้นและอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้อีกด้วย
 • โครงสร้างอาคารอาจถูกน้ำกัดกร่อนเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้เกิดสนิมและทำให้เกิดรอยร้าวของโครงสร้างของอาคารได้ในที่สุดอาจทำให้เกิดรอยแตกและทรุดตัวอย่างรุนแรงและอาจสร้างความอันตรายได้ในอนาคต
 • การขาดการซ่อมโครงสร้างอาคารที่ยาวนานอาจทำให้โครงสร้างอาคารทรุดลงอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้อีกด้วย

แล้วจำเป็นต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหรือไม่?

การซ่อมโครงสร้างอาคารนั้น ถ้าหากคุณผู้อ่านไม่ได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารโดยเฉพาะแล้วก็สามารถทำได้เช่นกันแต่อาจเกิดปัญหาในเรื่องของงบประมาณที่บานปลาย การแก้ไขที่ไม่ถูกต้องและตรงจุดและอาจเกิดปัญหาตามมาได้ภายหลัง

ทำไมต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารโดยเฉพาะ?

หากคุณปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารที่มีประสบการณ์โดยตรงจะสามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างถูกจุด และ มีงบประมาณที่ไม่บานปลาย โดยมีการประเมินงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารทุกครั้งก่อนเริ่มงานเสมอ แก้ไขได้อย่างถูกจุดและถูกต้องเหมาะสมต่อโครงสร้างอาคารอย่างมากที่สุด

ทำไมถึงควรป้องกันคอนกรีตสึกกร่อนกับ Technoplus+

 • ความชำนาญและความเชี่ยวชาญในด้านงานการป้องกันคอนกรีตสึกกร่อนมากกว่าทศวรรษ
 • ใช้ผลิตภัณฑ์และเครื่องมือการป้องกันคุณภาพสูง ผสมผสานกับเทคนิคการป้องกันการสึกกร่อนโดยเฉพาะของ Technoplus+
 • ทีมงานทุกคนไม่เพียงมากประสบการณ์ แต่ยังได้รับการอบรมและฝึกฝนให้มีความเข้าใจข้อมูล เครื่องมือและอุปกรณ์อย่างดี
 • ดำเนินงานบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์และปฏิบัติต่อลูกค้าด้วยความเป็นธรรม
 • ทุกบริการมีการรับประกันและการดูแลหลังการซ่อมแซมเสมอ

ด้วยประสบการณ์และความชำนาญในการซ่อมโครงสร้างอาคารของ Technoplus+ สามารถดำเนินการซ่อมแซมโครงสร้างอาคารที่มีสภาวะสึกหรอและเสื่อมสภาพได้ทุกรูปแบบและทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างคาน, เสาพื้น, ส่วนคอนกรีตเสริมเหล็ก จนกระทั่งอุโมงค์ใต้ดิน อีกทั้งยังมีการตรวจสอบและประเมินความเสียหายของโครงสร้างก่อนให้แน่ชัด เพื่อให้สามารถดำเนินการแก้ไขได้อย่างตรงจุด ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม มุ่งมั่นซ่อมโครงสร้างอาคารให้สามารถกลับมารับน้ำหนักได้ดีดังเดิม และเพิ่มสมรรถภาพโดยรวมของโครงสร้างอย่างมีประสิทธิภาพและได้มาตรฐาน

TechnoPlus เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มที่นอกจากงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคาร แล้วนั้นเรายังมีบริการอีกมากมาย อาทิเช่น ติดตั้งระบบกันซึม เคลือบผิวสนามกีฬา ขัดเงาและเคลือบตกแต่งพื้น ฯลฯ ที่พร้อมดูแลท่านอย่างเต็มที่ พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ หากสนใจ หรือรับคำปรึกษา โทร 02-136-7137 / 096-867-1888 หรือ LINE : @technoplus

Categories บทความ, ระบบกันซึม

รู้ก่อนสร้างบ้าน! ระบบกันซึมมีหน้าที่อะไรและมีกี่ประเภท?

การสร้างบ้าน หรือ อาคารสักหลังสิ่งแรกที่ควรนึกถึงเลยก็คือโครงสร้าง ทั้งในด้านความแข็งแรงและวัสดุที่สามารถใช้ได้ในระยะยาว แต่บางทีเราอาจมองข้ามไปคือเรื่องของหลังคาของบ้านเราที่อาจรั่วซึมจากการโดนพายุฝนได้ ดังนั้นระบบกันซึมจึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เพราะว่าการทำระบบกันซึมดาดฟ้านั้นช่วยป้องกันความชื้น และน้ำซึมที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตนั้นเอง

ระบบกันซึมคืออะไร?

รู้ก่อนสร้างบ้าน! ระบบกันซึมมีหน้าที่อะไรและมีกี่ประเภท? | Techno Plus บริษัทรับซ่อมโครงสร้างอาคาร ระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว

ระบบกันซึมเป็นหนึ่งตัวเลือกที่สามารถช่วยในเรื่องการปกป้องโครงสร้างของตัวบ้านหรืออาคารให้มีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำที่ไหลซึมเข้ามาภายในโครงสร้างของบ้านและอาคารที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับโครงสร้างอาคารและทรัพย์สินของท่านได้ ระบบกันซึมดาดฟ้าจึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาในจุดนี้ โดยการทากันซึมลงไปให้ทั่วทั้งดาดฟ้าและโครงสร้างอาคารเพื่อให้ระบบกันซึมได้ทำงานอย่างเต็มที่นั้นเอง แถมคุณยังไม่จำเป็นต้องคอยมาสังเกตหรือซ่อมรอยร้าวคอนกรีตที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ระบบกันซึมมีทั้งหมดกี่ประเภท?

ในปัจจุบันตัวระบบกันซึมถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ โดยแบ่งตามการใช้งานและความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก ว่าต้องการนำไปใช้เป็นระบบกันซึมแบบใด โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

ระบบกันซึมชนิดเหลวหรือทากับพื้นผิว

ระบบกันซึมชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นการทาเคลือบบนพื้นผิวของตัวอาคารระบบกันซึมแบบนี้จะทำหน้าที่ป้องกันความชื้นและน้ำซึมตามพื้นผิวของปูนและเข้าสู่ภายในบ้านหรือตัวอาคารช่วยให้ยืดอายุของคอนกรีตและรักษาไม้ป้องกันไม่ให้น้ำหรือความชื้นซึมเข้ามาทำอันตรายกับโครงสร้างของตัวบ้านและความเสียหายกับสิ่งของในบ้านอีกด้วย

ข้อดีของระบบกันซึมชนิดเหลว 

ระบบกันซึมดังกล่าวจะสามารถนำมาใช้งานได้ง่าย สามารถตรวจสอบว่าบริเวณที่เราได้ทาไปนั้นเรียบร้อยหรือไม่ และ สามารถแก้ไขซ่อมแซมได้ง่ายอีกด้วยนั้นเอง

ข้อเสียของระบบกันซึมชนิดเหลว

ระบบกันซึมแบบดังกล่าวอาจมีความหนาในการเคลือบไม่เท่ากันในแต่ละจุด และพื้นที่ที่ต้องการเคลือบระบบกันซึมชนิดนี้จำเป็นต้องเป็นพื้นที่แห้งสนิทเท่านั้นและยังมีราคาค่อนข้างสูงอีกด้วย

 

ระบบกันซึมแบบแผ่นหรือเมมเบรน

มาต่อกันที่ระบบกันซึมแบบที่สองกันนะครับ ระบบกันซึมแบบแผ่นหรือเมมเบรนมีลักษณะเป็นแผ่นที่ต้องนำมาเชื่อมติดกันด้วยความร้อนและกาวเพื่อเชื่อมระหว่างแผ่นกันซึมเข้ากับพื้นผิวที่ต้องการติดตั้งระบบกันซึม ซึ่งแผ่นกันซึมประเภทนี้จะถูกผลิตเป็นแผ่นมาตั้งแต่โรงงาน แถมมีให้เลือกหลายเฉดสีเพื่อให้เข้ากับพื้นผิวของตัวบ้านหรืออาคารของคุณมากที่สุด

ข้อดีของระบบกันซึมแบบแผ่น 

ข้อดีของระบบกันซึมแบบแผ่นคือ มีความหนาเสมอกันทั่วพื้นผิวที่ติดตั้ง มีหลากหลายสีให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับตัวบ้านและตัวอาคารของคุณมากที่สุด มีความหนาของแบบกันซึมสูงกว่าแบบอื่น

ข้อเสียของระบบกันซึมแบบแผ่น

ระบบกันซึมแบบดังกล่าวอาจเกิดรอยรั่วตามรอยต่อของแผ่นกันซึมได้ในอนาคตได้ หากมีการติดตั้งอย่างไม่ถูกต้อง จึงจำเป็นต้องใช้ผู้ที่เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูงมาติดตั้งนั้นเอง

 • ทำไมถึงควรเลือกติดตั้งระบบกันซึมกับ Technoplus+
 • มีความชำนาญและความเชี่ยวชาญในด้านงานติดตั้งระบบกันซึมมากว่าทศวรรษ
 • ใช้ผลิตภัณฑ์กันซึมบิทูเมนคุณภาพสูง ผสมผสานกับเทคนิคการทาบิทูเมนให้เกิด
 • ประสิทธิภาพสูงสุดเฉพาะของ Technoplus+
 • ทีมงานทุกคนไม่เพียงมากประสบการณ์ แต่ยังได้รับการอบรมและฝึกฝนให้มีความ
 • เข้าใจข้อมูล เครื่องมือและอุปกรณ์อย่างดี
 • ดำเนินงานบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์และปฏิบัติต่อลูกค้าด้วยเป็นธรรม
 • ทุกบริการมีการรับประกันและการดูแลหลังการติดตั้งเสมอ

About Technoplus

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด บริษัทของเรามีความเชี่ยวชาญอย่างเฉพาะในงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง และแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด อาทิ การซ่อมน้ำซึมตามรอยแตกร้าว ตอม่อคอนกรีตแตกหลุด ยุบตัว, เหล็กเสริมภายในเป็นสนิม, เสา, คานหัก, แตกร้าว และซ่อมรอยร้าวคอนกรีต
เพดานหลุด ร่อน เป็นต้น ทีมช่างมากประสบการณ์ และความชํานาญที่ถูกพัฒนา อบรม ให้มีความเข้าใจในข้อมูล เครื่องมือ และอุปกรณ์ในการทํางาน

พร้อมรับประกันและให้บริการการหลังการขาย เพื่อตอบแทนท่านที่วางใจเลือกใช้บริการบริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด

Categories บทความ

ข้อดีของพื้นสนามกีฬา ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

พื้นสนามกีฬา

สนามกีฬาที่คุณเคยใช้งานบ่อยๆ ไม่ว่าจะที่โรงเรียน ที่ยิม ที่สนามแข่ง และตามสถานที่ต่างๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าพื้นสนามกีฬานั้นมีข้อดีมากมายแค่ไหน นอกจากที่มันจะเป็นที่ไว้ให้คุณได้ออกกำลังกายและเล่นกีฬาแล้ว มันยังช่วยป้องกันสุขภาพของคุณอีกด้วย ทว่าข้อดีของพื้นสนามกีฬานั้นมีอะไรบ้าง เราลองไปดูกันนะครับ

1.ลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น

พื้นสนามกีฬาสามารถลดอาการเจ็บปวดของคุณที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการเล่นกีฬาไม่ให้ผิวของคุณเกิดแผลไหม้หรือทำให้แผลหนักที่เกิดจากการล้มไถลไปกับพื้นสนามกีฬานั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันดีกว่าที่จะไปล้มลงบนพื้นที่เป็นคอนกรีตแข็งๆ โดยตรงที่อาจทำให้แผลของคุณบาดเจ็บหนักนั้นเอง

2.พื้นสนามกีฬาช่วยให้เล่นกีฬาได้เต็มที่มากขึ้น

พื้นสนามกีฬานั้นยังช่วยให้คุณได้เล่นกีฬาอย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น คุณจะสามารถกระโดดได้อย่างเต็มที่เพราะว่าพื้นสนามกีฬา มันจะช่วยกระจายน้ำหนักของคุณได้เป็นอย่างดีในระดับนึง แถมยังลดอาการบาดเจ็บตามข้อที่กล่าวไปด้านบนได้อย่างดีอีกด้วยนั่นเอง

3.ความปลอดภัยที่สูงกว่า

พื้นสนามกีฬาที่ออกแบบมาเพื่อให้สำหรับการเล่นกีฬาโดยเฉพาะ จึงจะมีพื้นผิวที่เรียบเนียนไม่มีหลุม ไม่มีพื้นผิวส่วนใดของพื้นสนามกีฬาที่ขรุขระเพราะจะออกแบบมาให้เรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอกัน ทำให้เล่นกีฬาได้อย่างไร้กังวลและหมดห่วงอย่างแน่นอน

4.มีสีสันที่สวยงาม ชัดเจน

พื้นสนามกีฬาส่วนใหญ่ออกแบบมาให้ปลอดภัยและมีสีสันที่สวยงาม บ่งบอกถึงลักษณะของสนามที่ชัดเจน ทำให้ผู้ที่ใช้สนามและนักกีฬามองเห็นได้อย่างชัดเจนและปลอดภัยต่อตัวผู้เล่นอีกด้วย

ข้อดีของพื้นสนามกีฬา ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน | Techno Plus บริษัทรับซ่อมโครงสร้างอาคาร ระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว

ในฐานะผู้นำด้านบริการงานทาสีและงานตกแต่งอย่างครบวงจร Techonoplus+ ได้สร้างและออกแบบบริการทำพื้นสนามกีฬาขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำให้สนามกีฬาของคุณไม่เพียงสวยงามแต่ยังมีอายุการใช้งานยาวนาน แข็งแรง ทนทานต่อการขูดขีดหรือการสัญจรเป็นประจำ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายการซ่อมแซมที่อาจเกิดขึ้นกับคุณในอนาคต

ระบบทำพื้นสนามกีฬาของเรายังมาพร้อมกับตัวเลือกประเภทพื้นที่หลากหลาย อาทิ พื้นระบบโพลียูรีเทน พื้นระบบอะคริลิค ฯลฯ และทีมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและแนะนำตัวเลือกที่ใช่สำหรับความต้องการของคุณ

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญระดับต้นๆ ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงด้านงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง นอกจากบริการดังกล่าวแล้ว ทางเรายังมีความเชี่ยวชาญในงานแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด ซึ่งงานแก้ซ่อม เคลือบผิวและระบบกันซึมที่เราติดตั้งนั้น จะทำให้อาคารของคุณแข็งแรง คงทนต่อสภาพอากาศที่แปรปรวน ไม่ว่าจะเป็นภูมิอากาศของประเทศไทย ที่ทั้งร้อน ทั้งชื้น และต้องเผชิญมรสุมอยู่บ่อยครั้งซึ่งเป็นสาเหตุของการรั่วซึมและการแตกร้าวตามอาคาร 

หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อ บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ที่ technoplus.th@gmail.com หรือ โทร: 02-136-7137 และ 096-867-1888