งานซ่อมโครงสร้างอาคาร ทำเองได้หรือควรเรียกผู้เชี่ยวชาญ?

ก่อนอื่นเลยทำไมถึงต้องมาพูดถึงความสำคัญของงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคาร เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับรู้ ถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและวิธีการป้องกันเบื้องต้นว่าทำไมคุณควรต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารมากกว่าการซ่อมแซมด้วยตนเอง

ว่ากันด้วยเรื่องของคอนกรีตที่ดูแล้วจะมีความแข็งแรงสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนต่อสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดีแต่ แต่เมื่อกาลเวลาล่วงผ่านไปนานเท่าใด โครงสร้างของคอนกรีตนั้นย่อมเกิดการเสื่อมโทรมมากเท่านั้นด้วย ฉะนั้นการซ่อมแซมโครงสร้างอาคาร จึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม

เพราะหมายความว่าอาจเกิดเหตุการที่ไม่คาดฝันต่างๆ ได้อีกด้วย เช่น

  • การนำสิ่งปลูกสร้างเดิมที่ทำมาเพื่อเป็นบ้านที่พักอาศัยไปทำเป็นอาคารพาณิชย์ที่มีใช้การรับน้ำหนักและการใช้งานที่มากกว่าเดิม ทำให้ตัวคอนกรีตที่อาจถูกสร้างมาไม่ได้แข็งแรงมากพอ หรือ ไม่สามารถแบกรับน้ำหนักได้ อาจทำให้เกิดการเสื่อมของคอนกรีตที่ไวขึ้นและอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้อีกด้วย
  • โครงสร้างอาคารอาจถูกน้ำกัดกร่อนเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้เกิดสนิมและทำให้เกิดรอยร้าวของโครงสร้างของอาคารได้ในที่สุดอาจทำให้เกิดรอยแตกและทรุดตัวอย่างรุนแรงและอาจสร้างความอันตรายได้ในอนาคต
  • การขาดการซ่อมโครงสร้างอาคารที่ยาวนานอาจทำให้โครงสร้างอาคารทรุดลงอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้อีกด้วย

แล้วจำเป็นต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหรือไม่?

การซ่อมโครงสร้างอาคารนั้น ถ้าหากคุณผู้อ่านไม่ได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารโดยเฉพาะแล้วก็สามารถทำได้เช่นกันแต่อาจเกิดปัญหาในเรื่องของงบประมาณที่บานปลาย การแก้ไขที่ไม่ถูกต้องและตรงจุดและอาจเกิดปัญหาตามมาได้ภายหลัง

ทำไมต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารโดยเฉพาะ?

หากคุณปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารที่มีประสบการณ์โดยตรงจะสามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างถูกจุด และ มีงบประมาณที่ไม่บานปลาย โดยมีการประเมินงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารทุกครั้งก่อนเริ่มงานเสมอ แก้ไขได้อย่างถูกจุดและถูกต้องเหมาะสมต่อโครงสร้างอาคารอย่างมากที่สุด

ทำไมถึงควรป้องกันคอนกรีตสึกกร่อนกับ Technoplus+

  • ความชำนาญและความเชี่ยวชาญในด้านงานการป้องกันคอนกรีตสึกกร่อนมากกว่าทศวรรษ
  • ใช้ผลิตภัณฑ์และเครื่องมือการป้องกันคุณภาพสูง ผสมผสานกับเทคนิคการป้องกันการสึกกร่อนโดยเฉพาะของ Technoplus+
  • ทีมงานทุกคนไม่เพียงมากประสบการณ์ แต่ยังได้รับการอบรมและฝึกฝนให้มีความเข้าใจข้อมูล เครื่องมือและอุปกรณ์อย่างดี
  • ดำเนินงานบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์และปฏิบัติต่อลูกค้าด้วยความเป็นธรรม
  • ทุกบริการมีการรับประกันและการดูแลหลังการซ่อมแซมเสมอ

ด้วยประสบการณ์และความชำนาญในการซ่อมโครงสร้างอาคารของ Technoplus+ สามารถดำเนินการซ่อมแซมโครงสร้างอาคารที่มีสภาวะสึกหรอและเสื่อมสภาพได้ทุกรูปแบบและทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างคาน, เสาพื้น, ส่วนคอนกรีตเสริมเหล็ก จนกระทั่งอุโมงค์ใต้ดิน อีกทั้งยังมีการตรวจสอบและประเมินความเสียหายของโครงสร้างก่อนให้แน่ชัด เพื่อให้สามารถดำเนินการแก้ไขได้อย่างตรงจุด ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม มุ่งมั่นซ่อมโครงสร้างอาคารให้สามารถกลับมารับน้ำหนักได้ดีดังเดิม และเพิ่มสมรรถภาพโดยรวมของโครงสร้างอย่างมีประสิทธิภาพและได้มาตรฐาน

TechnoPlus เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มที่นอกจากงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคาร แล้วนั้นเรายังมีบริการอีกมากมาย อาทิเช่น ติดตั้งระบบกันซึม เคลือบผิวสนามกีฬา ขัดเงาและเคลือบตกแต่งพื้น ฯลฯ ที่พร้อมดูแลท่านอย่างเต็มที่ พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ หากสนใจ หรือรับคำปรึกษา โทร 02-136-7137 / 096-867-1888 หรือ LINE : @technoplus

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*