การสร้างบ้าน หรือ อาคารสักหลังสิ่งแรกที่ควรนึกถึงเลยก็คือโครงสร้าง ทั้งในด้านความแข็งแรงและวัสดุที่สามารถใช้ได้ในระยะยาว แต่บางทีเราอาจมองข้ามไปคือเรื่องของหลังคาของบ้านเราที่อาจรั่วซึมจากการโดนพายุฝนได้ ดังนั้นระบบกันซึมจึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เพราะว่าการทำระบบกันซึมดาดฟ้านั้นช่วยป้องกันความชื้น และน้ำซึมที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตนั้นเอง

ระบบกันซึมคืออะไร?

รู้ก่อนสร้างบ้าน! ระบบกันซึมมีหน้าที่อะไรและมีกี่ประเภท? | Techno Plus บริษัทรับซ่อมโครงสร้างอาคาร ระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว

ระบบกันซึมเป็นหนึ่งตัวเลือกที่สามารถช่วยในเรื่องการปกป้องโครงสร้างของตัวบ้านหรืออาคารให้มีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำที่ไหลซึมเข้ามาภายในโครงสร้างของบ้านและอาคารที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับโครงสร้างอาคารและทรัพย์สินของท่านได้ ระบบกันซึมดาดฟ้าจึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาในจุดนี้ โดยการทากันซึมลงไปให้ทั่วทั้งดาดฟ้าและโครงสร้างอาคารเพื่อให้ระบบกันซึมได้ทำงานอย่างเต็มที่นั้นเอง แถมคุณยังไม่จำเป็นต้องคอยมาสังเกตหรือซ่อมรอยร้าวคอนกรีตที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ระบบกันซึมมีทั้งหมดกี่ประเภท?

ในปัจจุบันตัวระบบกันซึมถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ โดยแบ่งตามการใช้งานและความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก ว่าต้องการนำไปใช้เป็นระบบกันซึมแบบใด โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

ระบบกันซึมชนิดเหลวหรือทากับพื้นผิว

ระบบกันซึมชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นการทาเคลือบบนพื้นผิวของตัวอาคารระบบกันซึมแบบนี้จะทำหน้าที่ป้องกันความชื้นและน้ำซึมตามพื้นผิวของปูนและเข้าสู่ภายในบ้านหรือตัวอาคารช่วยให้ยืดอายุของคอนกรีตและรักษาไม้ป้องกันไม่ให้น้ำหรือความชื้นซึมเข้ามาทำอันตรายกับโครงสร้างของตัวบ้านและความเสียหายกับสิ่งของในบ้านอีกด้วย

ข้อดีของระบบกันซึมชนิดเหลว 

ระบบกันซึมดังกล่าวจะสามารถนำมาใช้งานได้ง่าย สามารถตรวจสอบว่าบริเวณที่เราได้ทาไปนั้นเรียบร้อยหรือไม่ และ สามารถแก้ไขซ่อมแซมได้ง่ายอีกด้วยนั้นเอง

ข้อเสียของระบบกันซึมชนิดเหลว

ระบบกันซึมแบบดังกล่าวอาจมีความหนาในการเคลือบไม่เท่ากันในแต่ละจุด และพื้นที่ที่ต้องการเคลือบระบบกันซึมชนิดนี้จำเป็นต้องเป็นพื้นที่แห้งสนิทเท่านั้นและยังมีราคาค่อนข้างสูงอีกด้วย

 

ระบบกันซึมแบบแผ่นหรือเมมเบรน

มาต่อกันที่ระบบกันซึมแบบที่สองกันนะครับ ระบบกันซึมแบบแผ่นหรือเมมเบรนมีลักษณะเป็นแผ่นที่ต้องนำมาเชื่อมติดกันด้วยความร้อนและกาวเพื่อเชื่อมระหว่างแผ่นกันซึมเข้ากับพื้นผิวที่ต้องการติดตั้งระบบกันซึม ซึ่งแผ่นกันซึมประเภทนี้จะถูกผลิตเป็นแผ่นมาตั้งแต่โรงงาน แถมมีให้เลือกหลายเฉดสีเพื่อให้เข้ากับพื้นผิวของตัวบ้านหรืออาคารของคุณมากที่สุด

ข้อดีของระบบกันซึมแบบแผ่น 

ข้อดีของระบบกันซึมแบบแผ่นคือ มีความหนาเสมอกันทั่วพื้นผิวที่ติดตั้ง มีหลากหลายสีให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับตัวบ้านและตัวอาคารของคุณมากที่สุด มีความหนาของแบบกันซึมสูงกว่าแบบอื่น

ข้อเสียของระบบกันซึมแบบแผ่น

ระบบกันซึมแบบดังกล่าวอาจเกิดรอยรั่วตามรอยต่อของแผ่นกันซึมได้ในอนาคตได้ หากมีการติดตั้งอย่างไม่ถูกต้อง จึงจำเป็นต้องใช้ผู้ที่เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูงมาติดตั้งนั้นเอง

  • ทำไมถึงควรเลือกติดตั้งระบบกันซึมกับ Technoplus+
  • มีความชำนาญและความเชี่ยวชาญในด้านงานติดตั้งระบบกันซึมมากว่าทศวรรษ
  • ใช้ผลิตภัณฑ์กันซึมบิทูเมนคุณภาพสูง ผสมผสานกับเทคนิคการทาบิทูเมนให้เกิด
  • ประสิทธิภาพสูงสุดเฉพาะของ Technoplus+
  • ทีมงานทุกคนไม่เพียงมากประสบการณ์ แต่ยังได้รับการอบรมและฝึกฝนให้มีความ
  • เข้าใจข้อมูล เครื่องมือและอุปกรณ์อย่างดี
  • ดำเนินงานบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์และปฏิบัติต่อลูกค้าด้วยเป็นธรรม
  • ทุกบริการมีการรับประกันและการดูแลหลังการติดตั้งเสมอ

About Technoplus

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด บริษัทของเรามีความเชี่ยวชาญอย่างเฉพาะในงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง และแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด อาทิ การซ่อมน้ำซึมตามรอยแตกร้าว ตอม่อคอนกรีตแตกหลุด ยุบตัว, เหล็กเสริมภายในเป็นสนิม, เสา, คานหัก, แตกร้าว และซ่อมรอยร้าวคอนกรีต
เพดานหลุด ร่อน เป็นต้น ทีมช่างมากประสบการณ์ และความชํานาญที่ถูกพัฒนา อบรม ให้มีความเข้าใจในข้อมูล เครื่องมือ และอุปกรณ์ในการทํางาน

พร้อมรับประกันและให้บริการการหลังการขาย เพื่อตอบแทนท่านที่วางใจเลือกใช้บริการบริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*