close-up-cracked-asphalt-road-background

รอยร้าวพื้นคอนกรีตเป็นสิ่งที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับอาคารและบ้านของคุณหากรอยร้าวคอนกรีตนั้นเกิดขึ้นแล้วก็ยังสามารถแก้ไขปัญหาได้ไม่ยาก ในบทความนี้เราจะบอกสาเหตุของการเกิดรอยร้าว และ วิธีการซ่อมร้อยร้าวคอนกรีตและรักษาให้กลับมาดูดี และ แข็งแรงอีกครั้ง โดยกล่าวถึงสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นแบบอยู่หมัด เพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลกับรอยร้าวคอนกรีตอีกต่อไป

สาเหตุของการเกิดรอยร้าวพื้นคอนกรีต พร้อมคำแนะนำเรื่องการซ่อมรอยร้าวพื้น คอนกรีต | Techno Plus บริษัทรับซ่อมโครงสร้างอาคาร ระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว

ปัจจัยที่ทำให้เกิดรอยร้าวบนพื้นคอนกรีตมีอะไรบ้าง?

1.การทรุดตัว

ปัจจัยหลักของการเกิดรอยร้าวคอนกรีตคือการทรุดตัวและเคลื่อนตัวของชั้นผิวดิน ทำให้พื้นผิวคอนกรีตเกิดการทรุดตัวตามไปด้วย และทำให้เกิดรอยร้าวตามมานั้นเอง ซึ่งอาจเกิดจากการที่เทวัสดุไม่แน่พอหรืออาจบางเกินไป ทำให้เวลาเกิดการทรุดตัวของชั้นดิน ทำให้ผิวคอนกรีตไม่สามารถรับการเคลื่อนตัวไหวของชั้นดิน จึงทำให้เกิดรอยร้าวคอนกรีตนั้นเอง

2.Settement หรือ การจมตัวของวัสดุผสมหยาบในเนื้อคอนกรีต

รอยร้าวแบบนี้เกิดจากการที่ส่วนผสมของคอนกรีตนั้นมีความเหลวมากเกินไป (หินและทราย) ในขณะที่คอนกรีตกำลังเซตตัว หากมีวัสดุมาขวางกั้น อาทิเช่น สายไฟ ท่อน้ำ เหล็กเสริม ก็จะทำให้เกิดรอยร้าวคอนกรีตตามแนวของวัสดุนั้น ๆ ทำให้พื้นผิวคอนกรีตไม่สมบูรณ์นั้นเอง วิธีการแก้ก็คือ ให้ผสมน้ำให้น้อยลงหรือซ่อมแซมด้วยการฉีดอีพ็อกซี่ก็สามารถทำได้เช่นกัน

3.รอยร้าวคอนกรีตที่เกิดจากการหดตัวของคอนกรีต

รอยร้าวคอนกรีตที่เกิดจากการหดตัวของคอนกรีตนั้นจะไม่เป็นอันตรายต่อตัวโครงสร้างอาคาร แต่จะเป็นอันตรายต่อเหล็กเสริมด้านในตัวอาคาร ซึ่งอาจทำให้เกิดสนิมเพราะว่า ความชื้นสามารถเข้าไปได้ และอาจส่งผลต่อสิ่งปลูกสร้างในอาคารอื่นๆ อีกด้วย การหลีกเลี่ยงเบื้องต้นก็คือให้เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่แม่แบบ รวมถึงการทำแผงกันลมและกันแดดเพื่อปกป้องพื้นผิวคอนกรีต สามารถช่วยขจัดรอยร้าวได้ในเบื้องต้นฃฃ

เรามีบริการซ่อมรอยร้าวคอนกรีต ที่พร้อมบริการคุณลูกค้าทุกท่านที่มีปัญหาเรื่องรอยร้าวของพื้นผิวคอนกรีตด้วยช่างที่มีประบการณ์มาก และ การแก้ไขที่เฉียบขาด และ ถูกจุด

 

ทำไมถึงควรซ่อมแซมบำรุงอาคารของคุณกับ Technoplus+

งานซ่อมแซมเป็นงานละเอียดอ่อนโดยเฉพาะขั้นตอน ‘การประเมินสาเหตุของปัญหา’ ที่สำคัญมากไม่ต่างกับขั้นตอนซ่อม หากผู้เชี่ยวชาญระบุสาเหตุผิดพลาด ย่อมหมายถึงวิธีการซ่อมแซมที่ไม่มีประสิทธิผล ด้วยเหตุนี้ที่ Technoplus+ เราจึงมีทีมงานผู้ชำนาญที่สามารถช่วยประเมินสาเหตุของปัญหาอาคารก่อนอย่างละเอียด บเพื่อให้ได้มาซึ่งวิธีการแก้ไขที่ตรงจุดและมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง

 

ความชำนาญและความเชี่ยวชาญในด้านงานซ่อมแซมมากว่าทศวรรษ  

  • ใช้ผลิตภัณฑ์และเครื่องมือการซ่อมบำรุงคุณภาพสูง ผสมผสานกับเทคนิคการซ่อมบำรุงเฉพาะของ Technoplus+
  • ดำเนินงานบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์และปฏิบัติต่อลูกค้าด้วยเป็นธรรม
  • ทีมงานทุกคนไม่เพียงมีประสบการณ์มาก แต่ยังได้รับการอบรมและฝึกฝนให้มีความเข้าใจต่อข้อมูล เครื่องมือ และอุปกรณ์อย่างดี
  • ทุกบริการมีการรับประกันและการดูแลหลังการซ่อมแซมเสมอ

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญระดับต้นๆ ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงด้านงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ซ่อมรอยร้าวพื้นคอนกรีต และ ซ่อมแซมโครงสร้างอาคาร ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง นอกจากบริการดังกล่าวแล้ว ทางเรายังมีความเชี่ยวชาญในงานแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด ซึ่งงานแก้ซ่อม เคลือบผิวและระบบกันซึมที่เราติดตั้งนั้น จะทำให้อาคารของคุณแข็งแรง คงทนต่อสภาพอากาศที่แปรปรวน ไม่ว่าจะเป็นภูมิอากาศของประเทศไทย ที่ทั้งร้อน ทั้งชื้น และต้องเผชิญมรสุมอยู่บ่อยครั้งซึ่งเป็นสาเหตุของการรั่วซึมและการแตกร้าวตามอาคาร 

หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อ บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ที่ technoplus.th@gmail.com หรือ โทร: 02-136-7137 และ 096-867-1888

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*