จากบทความก่อนหน้านี้ คุณผู้อ่านก็น่าจะพอทราบกันบ้างแล้วถึงคุณสมบัติของระบบกันซึมดาดฟ้าชนิดต่างๆ ที่ทางเรามีไว้ให้บริการกับลูกค้าที่ต้องการการป้องกันการรั่วซึม ซึ่งหลายๆ ท่านก็คงสงสัยถึงราคาของระบบกันซึมดาดฟ้าว่า ระบบกันซึมดาดคิดราคายังไง

สำหรับการติดตั้งระบบกันซึมดาดฟ้าจะคิดเป็นระบบกันซึมดาดฟ้าต่อตารางเมตร ซึ่งราคาของก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ชนิดของระบบกันซึมดาดฟ้าชนิดนั้นๆ ซึ่งการคิดราคาระบบกันซึมต่อตารางเมตร มีดังนี้
ระบบกันซึมดาดฟ้าประเภทอะคริลิค (ACRYLIC WATERPROOF)
ระบบกันซึมชนิดอะคริลิคถูกพัฒนาสำหรับงานกลางแจ้งโดยเฉพาะ สามารถป้องกันการรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีความยืดหยุ่นตัวสูงเป็นพิเศษ สามารถช่วยลดปัญหาแตกร้าวจากการยืดและขยายตัวของชั้นปูน สารเคลือบกันซึมชนิดอะคริลิคเป็นวัสดุกันซึมสูตรน้ำ จึงปราศจากสารระเหย เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังไม่เป็นวัตถุไวไฟ มีแรงยึดเกาะสูง สามารถยึดเกาะได้ดีกับเกือบทุกพื้นผิว ทนทานต่อรังสียูวีและสภาพอากาศ ไม่เหลือง ทำให้เหมาะกับการเป็นระบบกันซึมดาดฟ้า มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระกับโครงสร้างอาคาร อีกทั้งการติดตั้งง่าย ราคาระบบกันซึมดาดฟ้าประเภทอะคริลิคต่อตารางเมตรจะอยู่ที่ 200 บาท

ระบบกันซึมประเภทโพลียูริเทน (POLYURETHANE)

ระบบกันซึมประเภทโพลียูริเทน คือ การผสานคุณสมบัติกันน้ำอันยอดเยี่ยมของโพลียูริเทนออกมาเป็นเทคโนโลยีระบบกันซึมชนิดโพลียูริเทนคุณภาพสูง โดย ‘โพลียูรีเทน’ หรือที่มักเรียกโดยย่อว่า ‘พียู’ (PU) นั้นเป็นยางสังเคราะห์มีแรงยึดเกาะกับพื้นผิวต่างๆ ได้อย่างดี อีกทั้งให้ความยืดหยุ่นสูงพิเศษและมีค่าทนแรงดึงสูง ป้องกันการฉีกขาดและสารเคมี นอกจากนี้ยังทนทานต่อน้ำและแสง UV นอกเหนือจากที่กล่าวมา ระบบกันซึมประเภทโพลียูริเทนยังทนทาน และติดตั้งง่าย ราคาระบบกันซึมต่อตารางเมตรของระบบกันซึมโพลิยูริเทนจะอยู่ที่ 250 บาท

ระบบกันซึมประเภทบิทูมินัส (BITUMINOUS WATERPROOF)

บิทูมินัส หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามของ ‘ยางมะตอย’ สารผสมดังกล่าวมักเรียกกันว่า ‘สารบิทูเมน’ มีลักษณะเป็นของเหลวกึ่งแข็ง กำเนิดตามธรรมชาติจากผลพลอยได้ของการกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ซึ่งมีคุณสมบัติคือความยืดหยุ่นตัวสูงสามารถป้องกันการรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ปราศจากสารระเหย เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม มีแรงยึดเกาะสูง และสามารถยึดเกาะได้ดีกับเกือบทุกพื้นผิว มีความแข็งแรงซึ่งฉีกขาดยาก นอกจากนี้การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยาก ราคาระบบกันซึมต่อตารางเมตรของระบบกันซึมประเภทบิทูมินัสจะอยู่ที่ 250 บาท

ระบบกันซึมประเภทเมมเบรน (MEMBRANE WATERPROOF)

เป็นระบบกันซึมอีกชนิดที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่แพ้ระบบกันซึมอื่นๆ ระบบกันซึมชนิดนี้จะมาเป็นแผ่นบางๆ ขนาดใหญ่ซึ่งการติดตั้งจะแปะแผ่นเมมเบรนนี้ไว้บนพื้นผิววางเรียงต่อกันอย่างมิดชิด ซึ่งติดตั้งค่อนข้างง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมือนกันการเป็นระบบกันซึมดาดฟ้า นอกจากนี้ยังสามารถเป็นระบบกันซึมให้กับสระน้ำ โครงสร้างใต้ดินภายนอก บ่อน้ำภายนอก และระเบียง สำหรับราคาระบบกันซึมต่อตารางเมตรของระบบกันซึมระเภทเมมเบรนจะอยู่ที่ 250 บาท

จากที่กล่าวไปข้างต้น ราคาระบบกันซึมดาดฟ้าต่อตารางเมตรมีราคาอยู่ประมาณ 200-250 บาท ซึ่งระบบกันซึมแต่ละชนิดจะมีการติดตั้งที่แตกต่างกันไป มีพื้นผิว และวัสดุตั้งต้นต่างกัน แต่ประสิทธิภาพในการทำงานนั้นล้วนมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งถ้าเทียบกับความเสี่ยงจากการรั่วซึมที่เป็นสาเหตุให้โครงสร้างอาคารเสียหายและถล่ม ถือว่าการทำระบบกันซึมเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญระดับต้นๆ ของประเทศไทยที่มีเชื่อเสียงด้านงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง นอกจากบริการดังกล่าวแล้วทางเรายังมีความเชี่ยวชาญในงานแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด ซึ่งงานแก้ซ่อม เคลือบผิวและระบบกันซึมที่เราติดตั้งนั้นจะทำให้อาคารของคุณแข็งแรง คงทนต่อสภาพอากาศที่แปรปรวน ไม่ว่าจะเป็นภูมิอากาศของประเทศไทย ที่ทั้งร้อน ทั้งชื้น และบ่อยครั้งที่เผชิญต่อมรสุมซึ่งเป็นสาเหตุของการรั่วซึมและการแตกร้าวตามอาคาร

หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อ บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ที่ technoplus.th@gmail.com หรือ โทร: 02-136-7137 และ 096-867-1888

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*