Categories บทความ, ระบบกันซึม

รู้ก่อนสร้างบ้าน! ระบบกันซึมมีหน้าที่อะไรและมีกี่ประเภท?

การสร้างบ้าน หรือ อาคารสักหลังสิ่งแรกที่ควรนึกถึงเลยก็คือโครงสร้าง ทั้งในด้านความแข็งแรงและวัสดุที่สามารถใช้ได้ในระยะยาว แต่บางทีเราอาจมองข้ามไปคือเรื่องของหลังคาของบ้านเราที่อาจรั่วซึมจากการโดนพายุฝนได้ ดังนั้นระบบกันซึมจึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เพราะว่าการทำระบบกันซึมดาดฟ้านั้นช่วยป้องกันความชื้น และน้ำซึมที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตนั้นเอง

ระบบกันซึมคืออะไร?

รู้ก่อนสร้างบ้าน! ระบบกันซึมมีหน้าที่อะไรและมีกี่ประเภท? | Techno Plus บริษัทรับซ่อมโครงสร้างอาคาร ระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว

ระบบกันซึมเป็นหนึ่งตัวเลือกที่สามารถช่วยในเรื่องการปกป้องโครงสร้างของตัวบ้านหรืออาคารให้มีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำที่ไหลซึมเข้ามาภายในโครงสร้างของบ้านและอาคารที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับโครงสร้างอาคารและทรัพย์สินของท่านได้ ระบบกันซึมดาดฟ้าจึงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาในจุดนี้ โดยการทากันซึมลงไปให้ทั่วทั้งดาดฟ้าและโครงสร้างอาคารเพื่อให้ระบบกันซึมได้ทำงานอย่างเต็มที่นั้นเอง แถมคุณยังไม่จำเป็นต้องคอยมาสังเกตหรือซ่อมรอยร้าวคอนกรีตที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ระบบกันซึมมีทั้งหมดกี่ประเภท?

ในปัจจุบันตัวระบบกันซึมถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ โดยแบ่งตามการใช้งานและความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก ว่าต้องการนำไปใช้เป็นระบบกันซึมแบบใด โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

ระบบกันซึมชนิดเหลวหรือทากับพื้นผิว

ระบบกันซึมชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นการทาเคลือบบนพื้นผิวของตัวอาคารระบบกันซึมแบบนี้จะทำหน้าที่ป้องกันความชื้นและน้ำซึมตามพื้นผิวของปูนและเข้าสู่ภายในบ้านหรือตัวอาคารช่วยให้ยืดอายุของคอนกรีตและรักษาไม้ป้องกันไม่ให้น้ำหรือความชื้นซึมเข้ามาทำอันตรายกับโครงสร้างของตัวบ้านและความเสียหายกับสิ่งของในบ้านอีกด้วย

ข้อดีของระบบกันซึมชนิดเหลว 

ระบบกันซึมดังกล่าวจะสามารถนำมาใช้งานได้ง่าย สามารถตรวจสอบว่าบริเวณที่เราได้ทาไปนั้นเรียบร้อยหรือไม่ และ สามารถแก้ไขซ่อมแซมได้ง่ายอีกด้วยนั้นเอง

ข้อเสียของระบบกันซึมชนิดเหลว

ระบบกันซึมแบบดังกล่าวอาจมีความหนาในการเคลือบไม่เท่ากันในแต่ละจุด และพื้นที่ที่ต้องการเคลือบระบบกันซึมชนิดนี้จำเป็นต้องเป็นพื้นที่แห้งสนิทเท่านั้นและยังมีราคาค่อนข้างสูงอีกด้วย

 

ระบบกันซึมแบบแผ่นหรือเมมเบรน

มาต่อกันที่ระบบกันซึมแบบที่สองกันนะครับ ระบบกันซึมแบบแผ่นหรือเมมเบรนมีลักษณะเป็นแผ่นที่ต้องนำมาเชื่อมติดกันด้วยความร้อนและกาวเพื่อเชื่อมระหว่างแผ่นกันซึมเข้ากับพื้นผิวที่ต้องการติดตั้งระบบกันซึม ซึ่งแผ่นกันซึมประเภทนี้จะถูกผลิตเป็นแผ่นมาตั้งแต่โรงงาน แถมมีให้เลือกหลายเฉดสีเพื่อให้เข้ากับพื้นผิวของตัวบ้านหรืออาคารของคุณมากที่สุด

ข้อดีของระบบกันซึมแบบแผ่น 

ข้อดีของระบบกันซึมแบบแผ่นคือ มีความหนาเสมอกันทั่วพื้นผิวที่ติดตั้ง มีหลากหลายสีให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับตัวบ้านและตัวอาคารของคุณมากที่สุด มีความหนาของแบบกันซึมสูงกว่าแบบอื่น

ข้อเสียของระบบกันซึมแบบแผ่น

ระบบกันซึมแบบดังกล่าวอาจเกิดรอยรั่วตามรอยต่อของแผ่นกันซึมได้ในอนาคตได้ หากมีการติดตั้งอย่างไม่ถูกต้อง จึงจำเป็นต้องใช้ผู้ที่เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูงมาติดตั้งนั้นเอง

  • ทำไมถึงควรเลือกติดตั้งระบบกันซึมกับ Technoplus+
  • มีความชำนาญและความเชี่ยวชาญในด้านงานติดตั้งระบบกันซึมมากว่าทศวรรษ
  • ใช้ผลิตภัณฑ์กันซึมบิทูเมนคุณภาพสูง ผสมผสานกับเทคนิคการทาบิทูเมนให้เกิด
  • ประสิทธิภาพสูงสุดเฉพาะของ Technoplus+
  • ทีมงานทุกคนไม่เพียงมากประสบการณ์ แต่ยังได้รับการอบรมและฝึกฝนให้มีความ
  • เข้าใจข้อมูล เครื่องมือและอุปกรณ์อย่างดี
  • ดำเนินงานบนพื้นฐานของความซื่อสัตย์และปฏิบัติต่อลูกค้าด้วยเป็นธรรม
  • ทุกบริการมีการรับประกันและการดูแลหลังการติดตั้งเสมอ

About Technoplus

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด บริษัทของเรามีความเชี่ยวชาญอย่างเฉพาะในงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง และแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด อาทิ การซ่อมน้ำซึมตามรอยแตกร้าว ตอม่อคอนกรีตแตกหลุด ยุบตัว, เหล็กเสริมภายในเป็นสนิม, เสา, คานหัก, แตกร้าว และซ่อมรอยร้าวคอนกรีต
เพดานหลุด ร่อน เป็นต้น ทีมช่างมากประสบการณ์ และความชํานาญที่ถูกพัฒนา อบรม ให้มีความเข้าใจในข้อมูล เครื่องมือ และอุปกรณ์ในการทํางาน

พร้อมรับประกันและให้บริการการหลังการขาย เพื่อตอบแทนท่านที่วางใจเลือกใช้บริการบริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด

Categories บทความ, ระบบกันซึม

ระบบกันซึมดาดฟ้าต่อตารางเมตร ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่? คุ้มค่าที่จะลงทุนไหม?

จากบทความก่อนหน้านี้ คุณผู้อ่านก็น่าจะพอทราบกันบ้างแล้วถึงคุณสมบัติของระบบกันซึมดาดฟ้าชนิดต่างๆ ที่ทางเรามีไว้ให้บริการกับลูกค้าที่ต้องการการป้องกันการรั่วซึม ซึ่งหลายๆ ท่านก็คงสงสัยถึงราคาของระบบกันซึมดาดฟ้าว่า ระบบกันซึมดาดคิดราคายังไง

สำหรับการติดตั้งระบบกันซึมดาดฟ้าจะคิดเป็นระบบกันซึมดาดฟ้าต่อตารางเมตร ซึ่งราคาของก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ชนิดของระบบกันซึมดาดฟ้าชนิดนั้นๆ ซึ่งการคิดราคาระบบกันซึมต่อตารางเมตร มีดังนี้
ระบบกันซึมดาดฟ้าประเภทอะคริลิค (ACRYLIC WATERPROOF)
ระบบกันซึมชนิดอะคริลิคถูกพัฒนาสำหรับงานกลางแจ้งโดยเฉพาะ สามารถป้องกันการรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีความยืดหยุ่นตัวสูงเป็นพิเศษ สามารถช่วยลดปัญหาแตกร้าวจากการยืดและขยายตัวของชั้นปูน สารเคลือบกันซึมชนิดอะคริลิคเป็นวัสดุกันซึมสูตรน้ำ จึงปราศจากสารระเหย เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังไม่เป็นวัตถุไวไฟ มีแรงยึดเกาะสูง สามารถยึดเกาะได้ดีกับเกือบทุกพื้นผิว ทนทานต่อรังสียูวีและสภาพอากาศ ไม่เหลือง ทำให้เหมาะกับการเป็นระบบกันซึมดาดฟ้า มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระกับโครงสร้างอาคาร อีกทั้งการติดตั้งง่าย ราคาระบบกันซึมดาดฟ้าประเภทอะคริลิคต่อตารางเมตรจะอยู่ที่ 200 บาท

ระบบกันซึมประเภทโพลียูริเทน (POLYURETHANE)

ระบบกันซึมประเภทโพลียูริเทน คือ การผสานคุณสมบัติกันน้ำอันยอดเยี่ยมของโพลียูริเทนออกมาเป็นเทคโนโลยีระบบกันซึมชนิดโพลียูริเทนคุณภาพสูง โดย ‘โพลียูรีเทน’ หรือที่มักเรียกโดยย่อว่า ‘พียู’ (PU) นั้นเป็นยางสังเคราะห์มีแรงยึดเกาะกับพื้นผิวต่างๆ ได้อย่างดี อีกทั้งให้ความยืดหยุ่นสูงพิเศษและมีค่าทนแรงดึงสูง ป้องกันการฉีกขาดและสารเคมี นอกจากนี้ยังทนทานต่อน้ำและแสง UV นอกเหนือจากที่กล่าวมา ระบบกันซึมประเภทโพลียูริเทนยังทนทาน และติดตั้งง่าย ราคาระบบกันซึมต่อตารางเมตรของระบบกันซึมโพลิยูริเทนจะอยู่ที่ 250 บาท

ระบบกันซึมประเภทบิทูมินัส (BITUMINOUS WATERPROOF)

บิทูมินัส หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามของ ‘ยางมะตอย’ สารผสมดังกล่าวมักเรียกกันว่า ‘สารบิทูเมน’ มีลักษณะเป็นของเหลวกึ่งแข็ง กำเนิดตามธรรมชาติจากผลพลอยได้ของการกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ซึ่งมีคุณสมบัติคือความยืดหยุ่นตัวสูงสามารถป้องกันการรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ปราศจากสารระเหย เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม มีแรงยึดเกาะสูง และสามารถยึดเกาะได้ดีกับเกือบทุกพื้นผิว มีความแข็งแรงซึ่งฉีกขาดยาก นอกจากนี้การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยาก ราคาระบบกันซึมต่อตารางเมตรของระบบกันซึมประเภทบิทูมินัสจะอยู่ที่ 250 บาท

ระบบกันซึมประเภทเมมเบรน (MEMBRANE WATERPROOF)

เป็นระบบกันซึมอีกชนิดที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่แพ้ระบบกันซึมอื่นๆ ระบบกันซึมชนิดนี้จะมาเป็นแผ่นบางๆ ขนาดใหญ่ซึ่งการติดตั้งจะแปะแผ่นเมมเบรนนี้ไว้บนพื้นผิววางเรียงต่อกันอย่างมิดชิด ซึ่งติดตั้งค่อนข้างง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมือนกันการเป็นระบบกันซึมดาดฟ้า นอกจากนี้ยังสามารถเป็นระบบกันซึมให้กับสระน้ำ โครงสร้างใต้ดินภายนอก บ่อน้ำภายนอก และระเบียง สำหรับราคาระบบกันซึมต่อตารางเมตรของระบบกันซึมระเภทเมมเบรนจะอยู่ที่ 250 บาท

จากที่กล่าวไปข้างต้น ราคาระบบกันซึมดาดฟ้าต่อตารางเมตรมีราคาอยู่ประมาณ 200-250 บาท ซึ่งระบบกันซึมแต่ละชนิดจะมีการติดตั้งที่แตกต่างกันไป มีพื้นผิว และวัสดุตั้งต้นต่างกัน แต่ประสิทธิภาพในการทำงานนั้นล้วนมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งถ้าเทียบกับความเสี่ยงจากการรั่วซึมที่เป็นสาเหตุให้โครงสร้างอาคารเสียหายและถล่ม ถือว่าการทำระบบกันซึมเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญระดับต้นๆ ของประเทศไทยที่มีเชื่อเสียงด้านงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง นอกจากบริการดังกล่าวแล้วทางเรายังมีความเชี่ยวชาญในงานแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด ซึ่งงานแก้ซ่อม เคลือบผิวและระบบกันซึมที่เราติดตั้งนั้นจะทำให้อาคารของคุณแข็งแรง คงทนต่อสภาพอากาศที่แปรปรวน ไม่ว่าจะเป็นภูมิอากาศของประเทศไทย ที่ทั้งร้อน ทั้งชื้น และบ่อยครั้งที่เผชิญต่อมรสุมซึ่งเป็นสาเหตุของการรั่วซึมและการแตกร้าวตามอาคาร

หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อ บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ที่ technoplus.th@gmail.com หรือ โทร: 02-136-7137 และ 096-867-1888

Categories บทความ, ระบบกันซึม

ปัญหาดาดฟ้ารั่ว แก้ได้ด้วยระบบกันซึมดาดฟ้า

จากบทความก่อนหน้านี้ เราได้พูดถึง “ระบบกันซึมแบบใดเหมาะกันการนำมาทำเป็นระบบกันซึมดาดฟ้า?” กันไปแล้ว หลายๆ ท่านก็คงได้ลองใช้บริการวางระบบกันซึมดาดฟ้ากันไปบ้าง แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาที่ทำให้เกิดการรั่วซึมของดาดฟ้ากันบ้าง เพราะบ่อยครั้งที่เรามักจะเจอปัญหาอาคารมีการรั่วซึม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดรั่วซึมก็มีมากมายหลายปัจจัย

ศัตรูตัวฉกาจของอาคาร

สำหรับหลายๆ ท่าน การรั่วซึมอาจจะดูเหมือนเป็นเพียงแค่ปัญหาจุกจิกน่ารำคาญใจเวลามีน้ำหยดลงมาตามเพดาน แต่แท้จริงแล้วปัญหาการรั่วซึมสามารถกลายมาเป็นปัญหาน่าหนักอกที่อาจจะทำให้เจ้าของอาคารต้องเสียทรัพย์สินเงินทองหรือเป็นอันตรายถึงชีวิตต่อคนที่ตัวคุณและคนที่คุณรัก เพราะไม่ว่าโครงสร้างอาคารนั้นจะเป็นโครงสร้างเหล็กหรือไม้ น้ำและความชื้นคือศัตรูที่ร้ายกาจที่ทำให้โครงสร้างดังกล่าวพังและชำรุด จนถึงขั้นทำให้อาคารทั้งหลังถล่มได้

ปัญหาดาดฟ้ารั่ว แก้ได้ด้วยระบบกันซึมดาดฟ้า | Techno Plus บริษัทรับซ่อมโครงสร้างอาคาร ระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว

สาเหตุของปัญหารั่วซึมดาดฟ้า

ปัจจุบันการสร้างอาคารด้วยโครงสร้างเหล็กและมีคอนกรีตหุ้มเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเหล็กมีความแข็งแรงทนทานกว่าไม้ จึงเหมาะกับการสร้างบ้านไปจนถึงตึกระฟ้า แต่ถึงแม้ว่าคอนกรีตและโครงสร้างเหล็กจะมีความคงทนอยู่แล้ว แต่อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าความชื้นคือศัตรูที่น่ากลัวที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากอาคารต่างๆ นั้นถูกสร้างขึ้นในประเทศที่ต้องเผชิญกับมรสุม และอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงขึ้นลงอยู่เกือบตลอดอย่างประเทศไทยที่เป็นประเทศในเขตร้อนชื้น ความเสี่ยงในการรั่วซึมยิ่งมีมาก ซึ่งสาตุเหตุของการรั่วซึมที่พบเห็นได้บ่อยมีดังนี้

1.รอยร้าวในคอนกรีตดาดฟ้า

รอยร้าวในคอนกรีตดาดฟ้าเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำไห้เกิดการรั่วซึม ซึ่งการเกิดรอยร้าวดังกล่าวมีด้วยกันหลายสาเหตุ เช่น การขยับตัวของแบบหล่อคอนกรีต, การหดตัวของคอนกรีตในขณะก่อตัว, การผสมปูนที่ไม่ดี หรือเจอกับความร้อนจากแสงแดดและรังสียูวีในตอนกลางวันและเจอกับอากาศเย็นชื้นในตอนกลางคืนทำให้โมเลกุลของคอนกรีตมีการหดและขยาย

2.ระบบระบายน้ำตรงดาดฟ้า

การระบายน้ำบนดาดฟ้าที่ไม่ทันท่วงที หรือมีการอุดตันในท่อระบายน้ำตรงดาดฟ้าทำให้เกิดการท่วมขังอันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการรั่วซึมไปถึงโครงสร้างอาคารได้

3.หลังคาเป็นแอ่ง

เนื่องจากการก่อสร้างโดยผู้รับเหมาที่สะเพร่า ทำให้อาคารดังกล่าวไม่ได้มาตรฐาน ทำให้พื้นดาดฟ้าไม่เท่ากัน ทำให้เกิดเป็นแอ่ง เมื่อเวลาเกิดฝนตก ก็จะกลายเป็นแอ่งน้ำขัง ทำให้ระบายน้ำบนดาดฟ้าได้ไปหมด ซึ่งเป็นที่มาของการรั่วซึมนั่นเอง

ปัญหาดาดฟ้ารั่ว แก้ได้ด้วยระบบกันซึมดาดฟ้า | Techno Plus บริษัทรับซ่อมโครงสร้างอาคาร ระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว

ระบบกันซึมดาดฟ้าช่วยจัดการปัญหารั่วซึมได้อย่างไร?

ระบบกันซึมดาดฟ้า เป็นการป้องกันการรั่วซึมของดาดฟ้าโดยใช้สารเคลือบ ซึ่งสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ในการเคลือบดาดฟ้าได้หลากหลาย เช่น Polyurethane Waterproof Cement Base Bituminous, Acrylic Waterproof และอื่นๆ ตามความต้องการ

คุณสมบัติของระบบกันซึมดาดฟ้าที่นอกเหนือจากป้องกันการรั่วซึม

นอกจากป้องกันการรั่วซึม ระบบกันซึมดาดฟ้ามีคุณสมบัติคงทนต่อรังสียูวี ทนทานต่อการสั่นไหวเพราะมีความยืดหยุ่นสูงและการเกาะยึดที่ดี อีกทั้งยังทนทานอุณหภูมิได้สูงและทนต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงแบบเฉียบพลันได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งเป็นที่มาของการแตกร้าวของดาดฟ้าซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการรั่วซึมได้อย่างดี นอกเหนือจากคุณสมบัติข้างต้นที่ได้กล่าวไป ระบบกันซึมดาดฟ้ายังสามารถป้องกันการเจริญเติบโตได้ดี

ปัญหาดาดฟ้ารั่ว แก้ได้ด้วยระบบกันซึมดาดฟ้า | Techno Plus บริษัทรับซ่อมโครงสร้างอาคาร ระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว

บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จํากัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งระบบกันซึม ระบบเคลือบพื้นผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำคุณภาพสูง และแก้ไขซ่อมโครงสร้างอาคารทุกชนิด สำหรับการติดตั้งระบบกันซึมดาดฟ้าจะคิดเป็นระบบกันซึมดาดฟ้าต่อตารางเมตร หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อ บริษัท เทคโนพลัส (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ที่ technoplus.th@gmail.com หรือ โทร: 02-136-7137 และ 096-867-1888

Categories บทความ, ระบบกันซึม

ระบบกันซึมแบบไหนเหมาะกันการนำมาทำเป็นระบบกันซึมดาดฟ้า?

ระบบกันซึม

ระบบกันซึมคืออะไร?

ระบบกันซึมเป็นการเคลือบผิวเพื่อป้องกันการรั่วซึม ดาดฟ้า สระน้ำ ห้องน้ำ ป้องกันการแตกร้าวของอาคารซึ่งสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายตามความต้องการและความเหมาะสมกับสภาพหน้างาน เช่น Polyurethane Waterproof Cement Base Bituminous, Acrylic Waterproof ฯลฯ